Sàn giao dịch Quế Việt Nam

Làm bánh mỳ Nướng Quế thơm ngon mỗi ngày

Tiết trời mát mẻ còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những miếng bánh mỳ hương quế thơm lừng đầy quyến rũ. Đảm bảo rằng chỉ cần mùi bánh tỏa ra từ căn bếp sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn phải thổn thức đợi chờ mẻ bánh chín ra lò để chén chúng thôi. Vậy thì cùng chúng tôi bắt tay vào làm món bánh thơm ngon khó cưỡng này nhé !



Nguyên liệu làm bánh mỳ hương quế

Men hỗn hợp:
– 12g men nở
– 4g đường
– 230ml nước ấm nhiệt độ 40 độ C

Bột:
– 240ml sữa đậu nành
– 85g đường
– 150g bơ thực vật
– 7g muối
– 800g bột mì

Nhân bánh:
– 115g bơ thực vật
– 300g đường
– 8,5g bột quế
Xốt:
– 115g bơ
– 67g đường

Dụng cụ cần dùng làm bánh mỳ hương quế
– Lò nướng
– Khay nướng bánh
– Giấy nến
Cách làm bánh mỳ hương quế:
– Trộn đều những nguyên liệu làm men hỗn hợp sau đó để sang một bên gọi là hỗn hợp A.

– Cho các nguyên liệu sữa đậu nành, đường, muối vào nồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho đường và muối hòa tan – gọi là hỗn hợp B. Bạn lưu ý đừng để cho hỗn hợp này quá nóng mà chỉ đủ ấm đến độ khi cho ngón tay vào mà không bị bỏng.
– Hỗn hợp A để khoảng 10 phút thì sẽ nổi bọt, bạn đổ hỗn hợp B ở trên vào khuấy đều bạn có được hỗn hợp C.

Phần bột mì chia làm 6 phần sau đó lấy 4 phần đổ vào một tô lớn, cho hỗn hợp C vào.
– Dùng thìa gỗ trộn kỹ, bạn sẽ có được một hỗn hợp ướt và nhão.

– Chọn một mặt phẳng sạch rắc 2 phần bột mì còn lại lên sau đó đổ phần hỗn hợp bột nhão ra, dùng tay nhào đều.

– Nhão kỹ bột khoảng 8 phút đến khi hỗn hợp bột mịn mượt là được. Nếu bột dính tay có thể thêm chút bột khô.
– Khi bột đã sẵn sàng, cho một một tô lớn, phết dầu ăn xuống dưới đáy, đặt bột đã vo thành viên tròn vào, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để vào chỗ ấm áp, kín gió trong vòng 90 phút. Khi bạn kiểm tra bột bằng cách ấn nhẹ vào bột lõm xuống và không đàn hồi lại là bột đã nở hoàn toàn.

– Làm phần nhân phết bánh. Bột quế và đường trộn kỹ với nhau. Bơ quay trong lò vi sóng cho nóng chảy. Sau đó cán bột thành một hình chữ nhật có chiều dài khoảng 30x45cm. Phết bơ lên bề mặt bột rồi rắc đường và bột quế lên trên.




– Phần sốt: làm nóng chảy bơ rồi đổ phần xốt vào khay nướng bánh. Rắc đường ở phần sốt vào. Phần bột cắt thành 12 dải có bề rộng đều nhau rồi cuộn tròn lại, xếp vào khay nướng. Để bột nghỉ 45 phút.

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C, nướng bánh khoảng 25 – 30 phút đến khi bánh có màu vàng nâu bóng là được.
– Mang bánh ra để nguội. Có thể phủ thêm một chút cream cheese lên trên để ăn kèm.

<nguồn:lambanh365.com>
Chia sẻ lên Google Plus
Làm bánh mỳ Nướng Quế thơm ngon mỗi ngày Bột Quế Nguyên Chất
Thời gian: 2016-06-01T09:43:00+07:00
Bài viết:Làm bánh mỳ Nướng Quế thơm ngon mỗi ngày
Rating: 5 trên 22 lượt xem

No comments:

Post a Comment

Back To Top